Trung Tam Dao Tao Quoc Te -DH Nong Lam TP.HCM

 

1. Hồ sơ yêu cầu để nhập học đại học Hà Lan cho học sinh hết lớp 12 ở Việt Nam gồm những giấy tờ gì?
Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ và một trường đại học tại Hà Lan. Yêu cầu đầu vào của các trường đại học khoa học ứng dụng thông thường như sau:
o   Tốt nghiệp phổ thông trung học
o   Điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80
o   Sơ yếu lý lịch
o   Thư bảy tỏ nguyện vọng
o   Hộ chiếu
Có hơn 1450 khóa học dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế muốn đến học tại Hà Lan. Bạn nên tham khảo website www.studyinholland.nl hoặc www.nesovietnam.org để chọn khóa học và trường học phù hợp. Sau khi đã chọn được trường học thích hợp, bạn gửi hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường. Trên trang web của mỗi trường có liệt kê các hồ sơ cần thiết. Bạn cần chứng thực các văn bằng, chứng chỉ và dịch sang tiếng Anh. Bạn không cần chứng minh thu nhập.
2. Trường đại học theo hướng nghiên cứu khác gì so với trường đại học theo hướng khoa học ứng dụng?
Thông thường, các sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam được nhận vào trường đại học theo hướng khoa học ứng dụng khi đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của truồng. Khóa học cử nhân tại trường khoa học ứng dụng là bốn năm. Trường đại học khoa học ứng dụng chỉ dạy bậc cử nhân và thạc sĩ.
Khóa học cử nhân tại trường đại học theo hướng nghiên cứu là ba năm. Trường đại học theo hướng nghiên cứu dạy bậc cử nhân đến tiến sĩ.
3. Thời điểm nào là tốt nhất để nộp hồ sơ du học Hà Lan?
Đa số các trường đại học Hà Lan không nhận hồ sơ sau ngày 1/6/2010, và có một số trường kết thúc thời gian nhận hồ sơ sớm hơn hoặc muộn hơn 1/6/201. Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ cho các trường ĐH Hà Lan thông thường từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Thông tin chi tiết về hạn nộp hồ sơ có thể tìm thấy trong sách các khóa học bằng tiếng Anh năm 2010 – 2011 do văn phòng Nuffic Neso Việt Nam cung cấp hoặc trên website: www.nesovietnam.org
4. Học phí tại Hà Lan là bao nhiêu tiền?

Các khóa học đại học
Các khóa học cao học
Nghiên cứu sinh tiến sĩ
7,700 đến 10,000 USD/năm
13,500 đến 17,000 USD/năm
MBA: 17,00 đến 42,00 USD/năm
Tùy từng trường ĐH và ngành học mà mức học phí và phí nghiên cứu khác nhau

 
5. Mức sinh học phí tại Hà Lan là bao nhiêu tiền?
Mức sinh hoạt phí tại Hà Lan tương đối thấp hơn so với các nước khác ở châu Âu. Chi phí hàng tháng khoảng 900 – 14000 USD bao gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách vở và chi tiêu cá nhân. Mức chi phí này có thể khác biệt dựa vào lối sống của từng cá nhân.
6. Bao nhiêu thời gian để nhận được thư chấp nhận của trường?
Thông thường từ hai đến bốn tuần.
7. Bao nhiêu thời gian để nhận được giấy phép cư trú?
Thông thường từ bốn đến sáu tuần.
8. Tôi có phải chứng minh tài chính để du học Hà Lan không?
Không
9. Tôi có cô họ hiện đang sống ở châu Âu, cô tôi có thể giúp trả tiền học phí cho trường được không?
Được. Khi cô bạn thanh toán học phí cho trường phải ghi rõ nộp tiền cho mã số sinh viên của bạn vì khi bạn được chấp nhận học, bạn đã được cấp mã số sinh viên.
10. Thủ tục xin visa để du học Hà Lan như thế nào?
Sau khi bạn đăng ký nhập học và thanh toán hóa đơn của trường, trường đại học Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho bạn. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo cho bạn để liên hệ xin visa Schengen tại Đại Sứ Quán Hà Lan (http://www.netherlands-embassy.org.vn/) hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hà Lan (http://www.mfa.nl/hcm-en) ở Việt Nam.
Visa Schenhen cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn thủ tục nhận giấy phép cư trú.
11. Thủ tục xin học bổng của trường đại học Hà Lan như thế nào?
Hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có học bổng riêng của trường. Có trường cấp học bổng cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất và có trường xét cấp học bổng cho sinh viên sau khi đạt kết quả học tập xuất sắc năm đầu tiên tại Hà Lan. Vì vậy, bạn nên tham khảo chi tiết trên website từng trường đại học và thường xuyên xem trang web www.nesovietnam.org để cập nhật thông tin hoặc xem các chương trình học bổng khác tại www.grantfinder.nl
12. Thủ tục xin học bổng Chính Phủ Hà Lan như thế nào?
Chính Phủ Hà Lan cung cấp hai loại học bổng Huygens Schoolarship Programme (HSP) và Netherlands Fellowship Programme (NFP).
13. Xếp hạng các trường đại học Hà Lan?
Có rất nhiều tiêu chí đánh giá xếp hạng các trường đại học, tuy nhiên mỗi nền giáo dục đều có những thế mạnh riêng. Hà Lan có 13/14 trường đại học nghiên cứu thuộc 200 trường hàng đầu thế giới. Thông tin chi tiết về bảng xếp hạng các trường đại học Hà Lan tại website: http://www.topuniversities.com/countryguides/netherlands. Ngoài ra, nhiều trường đại học khoa học ứng dụng và các viện giáo dục quốc tế tại Hà Lan cũng được đánh giá cao của nhiều tổ chức đánh giá quốc tế.
14. Danh sách trường đại học Hà Lan đào tạo khóa học MBA tại Hà Lan và yêu cầu đầu như thế nào?
Chương trình MBA được giảng dạy ở nhiều trường đại học Hà Lan. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường tại: www.nesovietnam.org
Thông thường đối với chương trình MBA, yêu cầu đầu vào như sau:
o   Tốt nghiệp đại học của chuyên ngành liên quan;
o   Điểm TOEFL tối thiểu 575 hoặc điểm IELTS 6.5;
o   Một số trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc;
o   Một số trường yêu cầu chứng chỉ GMAT và thư giới thiệu.
15. Ngôn ngữ giao tiếp ở Hà Lan là tiếng gì?
Tại Hà Lan, ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan. Tuy nhiên, hơn 80% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh nên bạn có thể sống thoải mái tại Hà Lan mà không cần biết tiếng Hà Lan.
16. Văn phòng Nuffic Neso có giúp sinh viên nộp hồ sơ sang trường đại học Hà Lan không?
Không. Văn phòng Nuffic Neso chỉ cung cấp thông tin và tư vấn về các khóa học, ngành học và môi trường học tập, sống tại Hà Lan cho sinh viên Việt Nam. Sau khi được tư vấn cụ thể về nội dung hồ sơ và trường học phù hợp, sinh viên phải tự hoàn chỉnh hồ sơ và gửi nộp trực tiếp đến trường muốn đăng ký nhập học.
Thời gian làm việc của văn phòng Nuffic Neso: từ 9.00am đến 5.30pm từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Số lần xem trang : :4246
Nhập ngày : 17-12-2010
Điều chỉnh lần cuối :

THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHOA ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG -CT VHVL TẠI ISRAEL (BỔ SUNG)(11-04-2018)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH VHVL TẠI MỸ 2015 (15-04-2015)

Học bổng Thạc Sỹ An toàn thực phẩm trong Nông nghiệp tại Israel 2015 (09-04-2015)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI ISRAEL 2015(08-01-2015)

Thông báo chương trình giao lưu với Đại học Hankyong, Hàn Quốc(07-01-2014)

Tin học bổng(04-08-2011)

Địa chỉ liên hệ(02-08-2011)

Các chương trình liên kết đào tạo(12-05-2011)

(10-05-2011)

Download(13-12-2010)

Đơn xin nhập học(27-10-2010)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy hai bốn tám tám

Xem trả lời của bạn !